Chào mừng bạn đến với Website cuoihoithanhdat.vn

Chi phí đám cưới: Cách tiết kiệm hiệu quả và an toàn nhất

Tin tức 924 Lượt xem

Một hôn lễ phổ thông, dù là giản dị nhất cũng có thể tiêu tốn của bạn tới xấp xỉ 200 triệu đồng. Đây là con số không hề nhỏ với những cặp đôi trẻ tuổi, chưa có nền tảng tài chính vững vàng. Vậy phải làm sao để cắt giảm chi phí đám cưới hiệu quả mà lại không khiến hôn lễ của bạn trở nên sơ sài, kém màu sắc? Cưới Hỏi Thành Đạt mời bạn tham khảo một số cách thức đơn giản sau nhé!

chi phí đám cưới, cách tiết kiệm hiệu quả | Cưới Hỏi Thành Đạt

Làm sao để tiết kiệm chi phí đám cưới hiệu quả

1. Cắt giảm lượng khách mời

Trong kế hoạch tổ chức hôn lễ, khách mời luôn là phần quan trọng nhất quyết định việc chi phí đám cưới có thể “leo thang” tới mức nào. Chính vì vậy, bạn cần quyết định việc này theo cách rõ ràng, minh bạch và thông minh nhất có thể. Trước khi mời một người, bạn nên tự hỏi mình 3 câu sau: 10 năm qua bạn có gặp họ không? 5 năm qua bạn có nói chuyện với họ không? 10 năm sau liệu bạn có còn gặp họ thường xuyên nữa không? Nếu đáp án cho cả 3 câu đều là “không”, bạn có thể thẳng tay loại người đó khỏi danh sách khách mời.

2. Làm tiệc cưới vào ban ngày

Tổ chức tiệc đãi khách vào ban ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đám cưới đáng kể. Lý do đơn giản là vì các nhà hàng – trung tâm hội nghị tiệc cưới luôn có giá ưu đãi hơn cho những khoảng thời gian không “cao điểm”. Nếu bạn tự tổ chức tiệc tại gia, khách mời đến với hôn lễ ban ngày cũng thường ăn uống ít hơn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho ẩm thực cưới. Ngoài ra, tiền điện cho các thiết bị chiếu sáng ban ngày cũng thường thấp hơn.

Tổ chức tiệc cưới vào ban ngày sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn | Cưới Hỏi Thành Đạt

Tổ chức tiệc cưới vào ban ngày sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn

3. Lập thực đơn tiệc cưới thông minh

Nếu bạn không dư giả tài chính, đừng “tham” lên một thực đơn tiệc cưới toàn món ăn phức tạp và nguyên liệu đắt đỏ. Sử dụng rau củ đúng mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Mặt khác, thay vì phục vụ nhiều đồ uống có cồn, bạn nên bổ sung nước khoáng tinh khiết và nước trái cây từ các nhà cung cấp địa phương.

4. Chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do

Chụp ảnh cưới với studio chuyên nghiệp tất nhiên là lựa chọn an toàn nhất, nhưng đó là khi bạn có đủ điều kiện tài chính. Các cặp đôi trẻ có thể nghĩ tới phương án chụp ảnh cưới tiết kiệm hơn bằng cách đặt hàng nhiếp ảnh gia tự do, đặc biệt là những người mới nổi. Dù thường thì bạn sẽ không được “chăm sóc” chu toàn từ A tới Z, nhưng trải nghiệm chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do vẫn rất đáng quý và có thể mang lại thành quả không ngờ. Điều quan trọng nhất là giá thành một gói chụp ảnh cưới độc lập thế này thường rẻ gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với chụp studio danh tiếng.

Chụp ảnh cưới với các nhiếp ảnh gia tự do cũng giúp tiết kiệm 2/3 chi phí chụp ảnh | Cưới Hỏi Thành Đạt

Chụp ảnh cưới với các nhiếp ảnh gia tự do cũng giúp tiết kiệm 2/3 chi phí chụp ảnh

5. “Săn” các gói khuyến mãi dịch vụ cưới

Các nhà cung cấp dịch vụ cưới, đặc biệt là ở đô thị lớn rất thường xuyên có các gói ưu đãi. Nếu là người không rủng rỉnh tiền bạc, bạn chớ nên bỏ qua những cơ hội “vàng” này. Khi đã có ý định kết hôn, bạn nên sớm nhấn nút “theo dõi” các studio chuyên về cưới; các trung tâm tổ chức tiệc cưới; các cơ sở sản xuất thiệp; các cửa hàng hoa cưới nổi tiếng trong khu vực mình sinh sống. 

Bài viết khác
Địa chỉ cho thuê, trang trí phông bạt đám cưới, hỏi
Tin tức 1971 Lượt xem

Phông cưới hay còn gọi là backdrop của sân khấu là một trong những phần quan trọng nhất của đám cưới. Không ngoa khi gọi nó là "linh hồn" của đám cưới.

Những mẫu hoa trang trí bàn tiệc cưới đẹp nhất 2020
Tin tức 2215 Lượt xem
Hoa hồng từ thời cổ đại xa xưa đã trở thành biểu tượng cho cái đẹp, sự vĩnh cửu, bí mật, tinh khiết và hơn hết chính là tình yêu. Chính bởi vậy nên hoa hồng thường được lựa chọn trang trí cho các [...]
090.666.19.85